NGUYÊN TC PHI MÀU THEO PHONG THY VÀ THUYT NGŨ HÀNH

Ngày nay, trong phong thy màu sc ngũ hành luôn được đại đa s mi người quan tâm và chú trng. Theo phong thy và thuyết Ngũ Hành, mi cung mnh Kim, Mc, Thy, Ha, Th hoc tui t vi đều có nhng bng màu tương sinh và tương khc khác nhau, vic la chn mt màu sc tương sinh, phù hp vi bn mnh mi khi xây nhà, thiết kế ni tht, la chn màu sơn, là vic làm cc quan trng. Màu sc trong phong thu ch yếu hướng đến vic cân bng năng lượng Âm và Dương đểđạt đến s hài hoà lý tưởng. “Để la chn màu sc hp vi bn mnh hay không? Hp vi tui mình hay không?”

1. Màu sc ngũ hành và cách phi màu trong thiết kế ni tht

Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất biệt thự, căn hộ, chung cư,… cao cấp cũng cần quan tâm đến phong thủy và quy tắc phối màu phù hợp.

Mỗi một quy tắc phối màu sẽ mang lại cho căn hộ của bạn một phong cách trang trí và thể hiện tư duy thẩm mỹ của gia chủ khác nhau. Vậy làm cách nào để bạn có thể chọn cho mình một bảng màu theo phong thủy nhưng lại phù hợp với các quy tắc phối màu hiện nay. Hãy xem chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

ngu-hanh-phong-thuy-3dkid-1

1.1. Màu sc là gì?

Màu sắc là đặc trưng của nhận thức thị giác, có liên quan trực tiếp đến với ánh sáng, được mô tả thông qua các loại màu khác nhau như đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím,…

Đối với ngành kiến trúc nói chung và ngành xây dựng nội thất nói riêng, việc nắm rõ các quy luật màu sắc, các cách phối màu phụ thuộc vào cung, mệnh, tuổi,… là việc làm vô cùng cần thiết.

Lý thuyết về màu sắc là một loại kiến thức đại cương cần phải nắm khi thực hiện các công việc liên quan tới vẽ và màu sắc.

Nói cách khác màu sắc chính là ánh sáng. Theo quang học: Khi ánh sáng trắng đi qua lăng kính mặt trời thì chia ra 7 sắc tố gồm: Vàng, cam, đỏ, lục, lam, chàm, tím. Từ các chùm sáng này mà chúng kết hợp với nhau tạo ra vô số màu sắc khác nhau.

1.2. Cách pha trn màu sc trong thiết kế ni tht

Hiện nay, trong bảng màu thiết kế nội thất căn hộ có hàng ngàn màu sắc nhưng tất cả đều được chia thành 12 bảng màu khác nhau.

Trong đó có 3 màu cơ bản là Đỏ – Vàng – Xanh, 3 màu này còn được gọi là 3 màu cấp 1. Việc pha trộn 3 màu cấp 1 với tỷ lệ khác nhau sẽ cho ra các màu sắc khác nhau.

ngu-hanh-phong-thuy-3dkid-3

Tiếp đến màu cấp 2, ta có thể pha trộn 2 màu cấp 1 theo tỷ lệ 50-50 như sau:

 • - Màu tím (Purple) = đỏ + xanh
 • - Màu cam (Orange) = đỏ + vàng
 • - Màu xanh lá (Green) = vàng + xanh

Cuối cùng là màu cấp 3, ta có được 6 màu bằng cách trộn màu cấp 2 với màu cấp 1 theo tỷ lệ 50-50 và ta sẽ được các màu như sau:

 • - Yellow Green = vàng + xanh lá
 • - Yellow Orange = vàng + cam
 • - Blue green = Xanh + xanh lá
 • - Blue purple = xanh + tím
 • - Red purple = đỏ + tím
 • - Red orange = đỏ + cam

Từ các quy tắc trên, ta đã có được 12 màu tiêu chuẩn trên bánh xe màu để bắt đầu tạo ra những màu sắc khác bằng việc thêm màu trắng, đen hoặc trộn các màu trong bảng với nhau theo các quy tắc sau:

 • - Quy tắc phối màu số 1: Phối màu đơn sắc
 • - Quy tắc phối màu số 2: Phối màu tương đồng
 • - Quy tắc phối màu số 3: Phối màu tương phản
 • - Quy tắc phối màu số 4: Phối màu bổ túc xen kẽ
 • - Quy tắc phối màu số 5: Phối màu bổ túc bộ 3
 • - Quy tắc phối màu số 6: Phối màu bổ túc bộ 4

2. Ngũ hành phong thy

Dựa vào nguyên tắc phong thuỷ và văn hoá phương Đông, người ta có một số biện pháp trong các công việc chọn màu sắc theo ngũ hành. Đó là cách phối màu sinh thăng – khắc giáng theo không gian và theo ngũ hành mệnh trạch của gia chủ. Cụ thể như sau:
Sinh thăng: đi từ dưới lên trên, bắt đầu từ màu nền sẽ sinh màu tường vách, màu nó lại tiếp diễn sinh màu mái (hay màu trần).

Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn luôn trải qua năm trạng thái được gọi là: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Năm trạng thái này, gọi là Ngũ hành, không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người Trung Hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật.

Học thuyết Ngũ hành diễn giải sự sinh hoá của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản (生 – Sinh) còn gọi là Tương sinh và (克 – Khắc) hay Tương khắc trong mối tương tác và quan hệ của chúng.

2.1. Ngũ hành tương sinh tương khc

 • - Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • - Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Năm nguyên tố và các nguyên lý căn bản của Ngũ hành đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực hoạt động của người Trung Hoa cũng giống như một số quốc gia và vùng lãnh thổ xung quanh như: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore… từ thời cổ đại đến bây giờ trong không ít lĩnh vực như hôn nhân và gia đình, âm nhạc, hội hoạ, kiến trúc, cây xanh, y học cổ truyền, quân sự vv…

ngu-hanh-phong-thuy-3dkid-6

Trong quan niệm phong thủy cổ đại, màu sắc là 1 phần rất quan trọng trong phong thủy. Việc kết hợp quy tụ màu sắc, được phân chia vào trong ngũ hành phong thủy sẽ giúp cho chúng ta có những quan niệm rõ nét hơn hết.

“Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những nhân tố dễ dàng và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác dụng vào ngôi nhà của bạn.”

Nếu chúng ta là người đang muốn sử dụng màu sắc để điều chỉnh từ trường phong thủy, thì chúng ta cần được hiểu ý nghĩa đằng sau của mỗi màu sắc. Năm nhân tố ngũ hành có các thuộc tính khác nhau và màu sắc chúng đại diện là khác nhau sẽ tác dụng những nguồn năng lượng khác nhau.

2.2. Phân chia màu sc theo ngũ hành

Màu đỏ – hành Hỏa

Màu vàng – hành Thổ

Màu trắng – hành Kim

Màu xanh – hành Mộc

Màu đen – hành Thủy

ngu-hanh-phong-thuy-3dkid-4

Những màu sắc càng sáng thì độ “tính dương” càng cao, còn những màu sắc mà càng tối thì “tính âm” càng lớn. Tính “âm dương” biểu hiện chính xác theo chiều tăng giảm dưới đây:

Màu đỏ (tính + mạnh nhất)

Màu vàng (tính + mạnh)

Màu trắng (-, + cân bằng)

Màu xanh (tính – nhẹ)

Màu đen (tính – mạnh)

Khắc giáng: tiến hành ngược lại, đi từ trên xuống dưới, tức màu mái (hay màu trần) sẽ khắc màu tường, rồi màu vách tường lại tiếp diễn khắc xuống màu của nền hay sàn.

3. Cách chọn màu sắc theo ngũ hành.

Tương sinh theo ngũ hành mệnh trạch thì lấy màu thuộc bản mệnh của chủ nhà và hai màu trước – sau trên vòng tròn sinh khắc mà phối. Màu chế ngự (hai màu ở xa còn lại) thì nên dùng hạn chế.

Ví dụ như 1 gia chủ có mạng thổ thì màu chủ đạo sử dụng là màu vàng (thổ) sau đó bổ sung hai màu của hành hoả (đỏ, cam) và hành kim (trắng, xám). Còn màu đen (thuỷ) và xanh lá cây (mộc) thì dùng điểm xuyết như khung cửa, rèm… Đây cũng là nguyên tắc chọn màu sắc theo ngũ hành dựa trên quan điểm vạn vật đều có chứa cả ngũ hành trong cơ cấu một hành nổi trội. Cần hiểu rằng chưa hẳn chủ nhà mệnh hoả thì cả nhà đều sơn một màu đỏ hành hoả hết.

ngu-hanh-phong-thuy-3dkid-2

Tóm lại, ngoài các việc chọn màu sắc theo ngũ hành, gia chủ còn phải phối hợp màu sắc trong kiến trúc và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng là một vấn đề bất cập và nhạy cảm, không được áp đặt gò bó.

Nắm những nguyên tắc về màu sắc theo ngũ hành, gia chủ có thể chọn lọc màu sắc dễ dàng, tạo nhiều sinh khí cho bản thân và không gian sống của mình. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên xác định gu thẩm mỹ riêng, từ đây dễ dàng xác định được màu sắc ưa thích khi nghe ý kiến của các nhà chuyên môn tạo nên trong không gian sống phù hợp phong thuỷ với mệnh của mình.

Bên cạnh đó, phối màu khắc giáng cũng là 1 trong nguyên tắc chọn màu sắc theo ngũ hành. Nghĩa là trần – thuỷ khắc với tường – hoả, tường khắc tiếp với sàn – kim, không gian nhà chúng ta sẽ nổi bật hơn.

4. S tương sinh tương khc màu sc theo ngũ hành

4.1. Bng màu theo phong thy cho người mnh Kim

Theo nhân tướng học, gia chủ mệnh Kim sẽ hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Những người mang mệnh Kim thường luôn có yêu cầu cao trong công việc, mọi thứ phải luôn chính xác, rõ ràng, logic và hiệu quả.

Màu tương sinh ca gia ch mnh Kim

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, mệnh Kim hợp với 3 màu chính đó là: màu vàng, màu nâu và màu xám.

Màu vàng hay màu vàng sậm: những màu này tượng trưng cho sự hoàn thiện, may mắn trong bảng màu theo phong thủy cho mệnh Kim. Khi bạn chọn màu này cho tone màu chủ đạo của ngôi nhà nó sẽ mang lại cho bạn sự an lành, may mắn.

Màu nâu: có ý biểu thị cho quý nhân phù trợ, thuận lợi trong đường con cái. Chính vì thế, với những cặp vợ chồng hiếm muộn, có thể thử chút may mắn với màu này. Theo ghi nhận có không ít cặp vợ chồng đã có “lộc” con cái khi thay đổi rèm cửa, màu sơn phòng ngủ theo màu này.

Màu xám: được xem là màu trung tính và cũng là màu “hot trend” trong năm 2021. Bên cạnh đó, màu này cũng rất hợp với người mệnh Kim, thể hiện theo tính cách tinh tế, lịch sự, trang trọng và sạch sẽ. Do đó, chúng cũng được sử dụng nhiều trong cách trang trí nhà cửa, phong cách ăn mặc đặc biệt là nam giới.

ngu-hanh-phong-thuy-3dkid-7

Màu tương hợp với người mệnh Kim

Nếu như màu tương sinh là màu hỗ trợ cho bản mệnh thì màu tương hợp trong phong thủy lại là màu đại diện cho bản mệnh.

Trong bảng màu theo phong thủy của người mệnh Kim, có 2 màu tương hợp chính là màu trắng và màu bạc.

Màu trắng: màu này thể hiện sự tinh tế, nhã nhặn, lịch sự và sự sạch sẽ, rất tốt cho phát triển sự nghiệp và tài lộc. Đồng thời, màu trắng có khả năng trấn an tinh thần rất tốt. Chính vì thế, gia chủ nên sử dụng màu trắng, để có thể có những suy nghĩ, quyết định đúng đắn và chính xác hơn.

Màu bạc: cũng như những màu khác, màu bạc rất hợp với gia chủ mệnh Kim. Thể hiện được sự tinh khiết, giản dị và trong sáng.

Màu tương khắc với mệnh Kim

Theo nguyên lý của ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Chính vì thế, đối với bảng màu theo phong thủy của người mệnh Kim, họ sẽ xung khắc những màu thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, màu tím, màu hồng và màu cam.

Bạn nên hạn chế thậm chí tránh tuyệt đối các màu này khi sơn nhà, trang trí nội thất,… nếu không sẽ gặp không ít rủi ro trong cuộc sống.

4.2. Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc được mệnh danh là những người nhanh nhẹn, dễ hòa đồng, tư duy nhạy bén và có đầu óc nhạy cảm. Tuy nhiên, họ lại có một nhược điểm là không ưa ổn định, hay thay đổi. Trong phong thủy, người mệnh Mộc hợp hướng Đông và Đông Nam.

Màu tương sinh của mệnh Mộc

Màu đen và màu xanh dương chính là những màu tương sinh mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.

Màu đen: là màu bản mệnh của nước, cũng như trong tự nhiên, cây được tưới nước đầy đủ sẽ trở nên xanh tốt và phát triển nhanh hơn.

Chính vì thế, trong bảng màu theo phong thủy, những người mệnh Mộc rất hợp với màu đen. Màu đen còn thể hiện sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Chúng mang đến những may mắn, tài lộc cho gia chủ khi dùng những đồ vật có màu sắc này.

Màu xanh dương: Đây cũng là màu của trời và nước. Màu xanh dương tượng trưng cho trí tuệ sắc sảo, sự tự tin và khôn ngoan. Đây được xem là màu các bản mệnh Mộc nữ rất thích vì chúng hợp với nhiều món đồ vật khác nhau.

ngu-hanh-phong-thuy-3dkid-8

Màu tương hợp với mệnh Mộc

Theo quan niệm trong phong thủy và thuyết ngũ hành, màu tương hợp với hành Mộc chính là màu của bản mệnh: xanh lá cây.

Màu xanh lá: tượng trưng cho sự tươi mới, trong lành và cho một khởi đầu tốt đẹp, lấy lại cân bằng, đẩy lùi lo lắng và tốt cho sức khỏe.

Màu xanh lá cũng biểu hiện cho sức sống dồi dào và mãnh liệt của người mang mệnh Mộc.

Màu tương khắc với mệnh Mộc

Trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc, dao sẽ chặt đứt cây. Chính vì thế, bảng màu theo phong thủy của người mệnh Mộc sẽ khắc với những màu như: màu vàng, màu nâu hay màu trắng bạc – màu của mệnh Mộc.

Lưu ý: Bạn không được chọn những màu này đặc biệt vào những dịp quan trọng hay những món đồ có giá trị lớn như nhà, xe.

4.3. Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Đặc điểm chung của người mệnh Thủy là sự nhẹ nhàng, khéo léo, tinh tế, giàu cảm xúc và nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Những người mệnh này sẽ không áp đặt mà hay dùng những biện pháp gián tiếp để đạt được mục tiêu. Mệnh Thủy hợp với hướng Bắc và Tây Bắc.

Màu tương sinh của mệnh Thủy

Đối với phong thủy, Kim sẽ sinh Thủy, có nghĩa là khi kim loại được đun nóng sẽ tan chảy thành nước. Chính vì thế, bảng màu tương sinh với gia chủ mệnh Thủy theo phong thủy là màu thuộc hành Kim như trắng, bạc, xám hay màu ánh kim.

ngu-hanh-phong-thuy-3dkid-9

Màu tương hợp với gia chủ mệnh Thủy

Cũng tương tự như các mệnh khác, màu tương hợp chính là màu của bản mệnh. Bảng màu theo phong thủy màu tương hợp với mệnh này sẽ là những màu sắc thuộc hành Thủy như: màu đen hay màu xanh dương.

Màu tương khắc với mệnh Thủy

Thủy là nguyên tố đại diện cho nước, vì vậy màu sắc tương khắc với thủy nhiều nhất là các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, cam, tím,…) và các màu liên quan sau đây:

 • Những màu tiết chế sự giàu sang của người mệnh Thủy như màu vàng, màu nâu đất và màu nâu nhạt.
 • Cuối cùng, chúng ta có thể thấy là Thủy sinh Mộc có nghĩa là cây sẽ hút hết sinh khí và dưỡng chất từ nước. Chính vì thế, người mệnh Thủy cần tránh màu xanh lá cây.

4.4. Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Nhắc đến Hỏa, mọi người sẽ nghĩ ngay đến tính cách nóng nảy nhưng đầy nhiệt huyết. Khi người mệnh Hỏa quyết định làm gì thì sẽ cố gắng làm luôn và nhanh nhất có thể.

Tuy nhiệt tình, nhưng do tính cách đặc trưng của người mệnh Hỏa đôi khi khó kết hợp với đồng nghiệp trong công việc. Người mệnh Hỏa thường hợp với hướng Nam, Đông và Đông Nam.

Màu tương sinh của mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa hay đơn giản là củi sẽ được đốt thành lửa vì thế mà màu tương sinh cho người mệnh Hỏa chính là màu xanh lá cây, xanh lục.

Khi bạn chọn những vật dụng trang trí, đồ nội thất theo màu này sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa.

ngu-hanh-phong-thuy-3dkid-10

Mệnh Hỏa chính là những người của sự nhiệt huyết vô tận, cũng chính như ngọn lửa cháy. Màu tương hợp cũng chính là màu bản mệnh bao gồm: màu đỏ, màu cam, màu vàng và màu hồng.

 • Màu đỏ: giúp duy trì sự may mắn, nhiệt huyết và niềm vui trong gia đình.
 • Màu cam: làm cho không gian trong căn nhà trở nên thoải mái hơn, giúp bạn tự tin hơn trong các cuộc hội thoại, trao đổi.

Màu tương khắc với mệnh Hỏa

Trong bảng màu theo phong thủy, màu tương khắc với mệnh Hỏa là những màu thuộc hành Thủy, bởi nếu nước và lửa gặp nhau thì nước sẽ dập tắt lửa. Vì thế, người mệnh Hỏa sẽ khắc với những màu như: màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

4.5. Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Thổ

Tính chất của người mệnh Thổ là những người bao dung, dễ tha thứ và trung thành, luôn được yêu mến bởi họ biết giữ đúng cam kết và luôn cố gắng thực hiện đúng như những gì đã đề ra. Tuy nhiên, nhược điểm cũng chính là thiếu sự tưởng tượng và tính quyết đoán.

Màu tương sinh của mệnh Thổ

Bạn thường nghe nói Hỏa sinh Thổ, chính vì thế những màu tương sinh của mệnh Thổ chính là các màu sắc thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, màu hồng, màu cam.

Khi bạn dùng những màu sắc này sẽ mang lại nhiều may mắn và các cơ hội gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Những màu sắc thuộc hành Hỏa phần lớn đều thuộc tone màu nóng, thể hiện niềm nhiệt huyết và đam mê trong công việc, khuyến khích khả năng sáng tạo và thúc đẩy hoàn thành công việc một cách nhanh nhất.

Tuy nhiên, những màu sắc tương sinh, tương khắc với hành Mộc phần lớn đều là gam màu nổi, kích thích suy nghĩ, dễ ảnh hưởng đến cảm xúc người xung quanh vì vậy bạn cũng nên hạn chế sử dụng quá nhiều trong thiết kế thi công nội thất căn hộ người mệnh Thổ.

Bạn có thể sử dụng các tone màu này làm màu nhấn, một vài vật dụng trang trí làm nổi bật căn phòng chứ không nên làm tone màu chủ đạo cho cả căn nhà.

ngu-hanh-phong-thuy-3dkid-11

 

Màu tương hợp của mệnh Thổ

Màu tương hợp của mệnh Thổ chính là màu bản mệnh bao gồm: màu vàng nhạt và màu vàng nâu.

Màu vàng nhạt: màu vàng khiến cho chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng và thư thái hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là màu sắc thể hiện sự kính trọng, biết ơn. Thêm nữa, màu vàng nhạt còn thể hiện cho sự kiên trì đến cùng, sự quyết tâm và nguồn năng lượng dồi dào.

Màu vàng nâu: là màu của đất luôn khiến cho người ta có cảm giác tĩnh lặng, an toàn và bình yên. Màu này cũng thể hiện một phần tính cách của người mệnh Thổ, mặc dù không quá nổi bật nhưng luôn khiến mọi người phải quan tâm chú ý bởi sự tinh tế và độc đáo.

Màu tương khắc với mệnh Thổ

Trong ngũ hành thì ta có thể thấy rằng Mộc khắc Thổ, có thể hiểu đơn giản là cây sẽ hút hết những dưỡng chất có trong đất. Chính vì thế, những người mệnh Thổ sẽ khắc với màu xanh lục đậm, màu xanh da trời hay màu xanh lá cây.

Tương sinh, chế ngự hài hoà, hợp lý sẽ đem đến sự cân bằng trong phong thuỷ cũng giống như trong cảm nhận bình thường của chúng ta theo thuật phong thuỷ. Việc chọn lọc màu theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thuỷ là hai biện pháp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Nắm được các quy luật trên kết hợp trên chúng ta sẽ chọn lọc được đúng màu sắc hợp với ngũ hành của mình. Và dễ dàng điều hướng phong thủy theo ý.

 

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THI CÔNG SƠN NƯỚC - Ngày đăng: 01 thg 01, 2024

Cách xác định số lượng sơn trong nhà và ngoài trời - Ngày đăng: 27 thg 02, 2022

BẢNG PHỐI MÀU SƠN - Ngày đăng: 27 thg 08, 2021

Bột bả - Bột trét tường MAXXIS - Ngày đăng: 08 thg 03, 2021

Chống thấm pha màu hiệu ứng lá sen - Ngày đăng: 28 thg 06, 2020

Màu sắc của năm 2020 là màu xanh dương Cổ Điển PANTONE Deep Marine 2385C - Ngày đăng: 28 thg 06, 2020

20 màu sơn nhà đẹp cho nội ngoại thất nghìn người đều khen - Ngày đăng: 10 thg 11, 2019

SỰ KẾT HỢP MÀU SẮC HOÀN HẢO - Ngày đăng: 31 thg 07, 2019

7 lý do nên chọn MAXXIS là địa chỉ mua sơn chính hãng - Ngày đăng: 30 thg 10, 2020

THAM KHẢO THÔNG TIN CÁC SẢN PHẨM SƠN THƯƠNG HIỆU MỸ MAXXIS - Ngày đăng: 25 thg 02, 2020

Một vài hiện tượng thường gặp và cách khắc phục khi thi công hoàn thiện tường sơn nước - Ngày đăng: 07 thg 01, 2019

5 cách phối màu cho nhà bếp thật sự ấn tượng - Ngày đăng: 07 thg 01, 2019

5 kiểu sơn giúp ngôi nhà bạn thêm hiện đại - Ngày đăng: 07 thg 01, 2019

Một số kiểu màu pastel nhẹ nhàng thu hút cho phòng khách - Ngày đăng: 07 thg 01, 2019

Màu sơn phù hợp với căn phòng ngủ có diện tích nhỏ - Ngày đăng: 07 thg 01, 2019

Chọn màu sơn xanh lá giúp cho căn phòng hài hòa với thiên nhiên - Ngày đăng: 07 thg 01, 2019

Giấc ngủ ngon hơn với màu sơn nội thất - Ngày đăng: 07 thg 01, 2019

Cách chọn màu sơn phù hợp với nội thất phòng ngủ - Ngày đăng: 07 thg 01, 2019

Màu sơn đẹp cho phòng ngủ của cặp vợ chồng son thêm lãng mạn - Ngày đăng: 07 thg 01, 2019

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ em phù hợp với phong thủy - Ngày đăng: 07 thg 01, 2019

Call now SMS Liên hệ